0

Cài đặt Máy chủ gửi mail (Mail server) cho công ty

Share

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc giao tiếp và truyền tải thông tin của con người trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. Một trong những công cụ giao tiếp, truyền tài thông tin hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng chính là Email.

Sử dụng Email với tên miền công ty thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng thêm sự tin tưởng cho các đối tác trong qua trình làm việc.

Mail Server là gì?

Mail server được hiểu đơn giản giống như 1 cái bưu điện trên mạng internet vậy, mail server là một trung tâm lưu trữ, truy xuất thông tin trên mạng internet. Mail của bạn gửi trước khi đến hộp thư email của người nhận thì nó đều phải qua mail server.

Khi bạn gửi mail cho một người nào đó thì email sẽ gửi đến hộp thư mail của người đó trong tích tắc tuy nhiên bản chất thì mail của bạn đã phải qua mail server mới đến hộp thư của người nhận. Vì vậy mail server có vai trò rất quan trọng trong quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại, đồng thời mail server luôn đảm bảo tính an toàn với khả năng backup cao.

Với hệ thống Mail server sẽ hạn chế và phòng tránh được một số vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào danh sách đen hay không check được webmail, …

Các yêu cầu cần thiết để cài được Mail server

Để cài đặt được địa chỉ email theo tên miền công ty bạn cần chuẩn bị một vài điều kiện:

  • Tên miền hợp lệ: ví dụ mail.congty.com.vn
  • 01 máy chủ có cấu hình đủ mạnh
  • có 01 IP tĩnh sạch và được cấu hình PTR record
  • Chứng chỉ SSL cho tên miền

Liên hệ

Mình đã có kinh nghiệm xây dựng hệ thống Mail server cho công ty trên nhiều nền tảng Open source như: Zimbra FOSS, iRedMail,… Nếu bạn có nhu cầu xây dựng email theo tên miền công ty vui long liên hệ mình để được tư vấn và có thêm thông tin.

Nếu có nhu cầu, bạn để liên hệ với mình qua: